Mái nhà chung - Chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bệnh nhân ung thư ở Maroc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 03/10/2018 16:27 GMT+7

VTV.vn - Khi cùng sống chung dưới một mái nhà, sức mạnh về mặt tinh thần đã giúp những bệnh nhân ung thư tại Maroc vơi bớt phần nào lo lắng và mệt mỏi.

Được thành lập từ năm 2009, tổ chức Janat đã trở thành mái nhà chung cho những phụ nữ ung thư tại thủ đô Rabat của Maroc. Đây cũng chính là tấm lòng nhân ái của một người phụ nữ bị căn bệnh ung thư cướp mất người chồng của mình.

Mái nhà hoạt động nhờ sự quyên góp của cộng đồng. Những người tới đây có thể ở lại vài ngày, hay chỉ đơn giản là ăn một bữa và trò chuyện với những bệnh nhân khác, để cùng chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh tinh thần trong cuộc chiến còn dài trước mắt.

Với 40.000 người mắc ung thư mỗi năm tại Maroc, những mái nhà chung thật sự rất có ý nghĩa và cũng là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những bệnh nhân ung thư trên hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Ý nghĩa giải Nobel y học 2018 trong việc điều trị ung thư Ý nghĩa giải Nobel y học 2018 trong việc điều trị ung thư

VTV.vn - Giải Nobel y học 2018 xướng tên 2 nhà khoa học, James P. Allison người Mỹ, và Tasuku Honjo người Nhật Bản, với nghiên cứu về hệ liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước