Liệu pháp tâm lý - Điểm tựa tinh thần giúp người bệnh vượt lên căn bệnh ung thư

Hương Giang - Hồng Thiệp (VTV9)Cập nhật 11:02 ngày 01/10/2018

VTV.vn - Hơn 10 năm qua, nhiều bệnh nhân ung thư ở TP.HCM đã được điều trị bằng liệu pháp tâm lý - một điểm tựa tinh thần để người bệnh vượt lên căn bệnh nan y này.

Thạc sỹ Tâm lý Trần Thị Uyên Phượng (Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM) đã kiên trì thực hiện công việc thiện nguyện, nâng đỡ tinh thần bệnh nhân và thân nhân người bệnh ung thư thông qua những buổi chia sẻ. Người đến với các buổi chia sẻ của Thạc sỹ Uyên Phượng là những bệnh nhân bắt đầu cuộc chiến với căn bệnh ung thư hoặc đang sống cùng ung thư, những người dù đối mặt với cái chết nhưng vẫn kiên cường điều trị bởi họ biết rằng, mỗi ngày được sống là ngày còn có niềm vui, hạnh phúc. Họ không đơn độc trên hành trình khó khăn này.

Đây cũng là lý do mà Tổ chức Y tế Thế giới xem liệu pháp tinh thần là một điểm tựa quan trọng trong phác đồ điều trị ung thư. Hành trình của Thạc sỹ Uyên Phượng sẽ còn được tiếp nối và lan tỏa tới nhiều người nhiều nơi hơn nữa chính từ những người chị giúp đỡ hôm nay.

Hầu hết người dân khi nhận được kết quả chẩn đoán bệnh của chính mình hay người thân chỉ vỏn vẹn 2 chữ "ung thư" sẽ có cảm giác đầu tiên là sụp đổ, tuyệt vọng và gần như nghĩ đến án tử. Do đó, để có thể chiến đấu với căn bệnh nguy hiểm này, ngoài những tiến bộ về y khoa còn rất cần nghị lực đồng hành cùng bác sĩ của chính bệnh nhân và người thân.

Liệu pháp tâm lý chuyên sâu giúp người bị stress phục hồi sau chấn thương Liệu pháp tâm lý chuyên sâu giúp người bị stress phục hồi sau chấn thương

VTV.vn - Các nhà khoa học Mỹ ứng dụng thành công liệu pháp tâm lý chuyên sâu có khả năng giúp bệnh nhân mắc chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương phục hồi tâm lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực