Mạo danh chùa Vĩnh Nghiêm (TP.HCM) quyên góp tiền ủng hộ bệnh nhi

Nguyễn Hương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 17/11/2019 14:20 GMT+7

Tài khoản facebook đăng tin giả mạo.

VTV.vn - Một tài khoản giả mạo facebook chùa Vĩnh Nghiêm, đăng tin chương trình mổ tim miễn phí và số tài khoản nhận hỗ trợ. Rất nhiều người chuyển tiền từ thiện vào tài khoản này.

Thông tin về chương trình này cũng được tài khoản facebook trên chia sẻ rộng rãi ra nhiều trang, nhóm khác nhau mạng xã hội. Tuy nhiên, cả đại diện chùa Vĩnh Nghiêm và Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đều khẳng định, thông tin trên là mạo danh.

Theo đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, chương trình mổ tim miễn phí cho trẻ dưới 16 tuổi triển khai từ năm 2015 nhằm giúp các trẻ bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn được điều trị, phẫu thuật để không gián đoạn con đường đến trường. Chương trình này không kêu gọi quyên góp hay vận động trên facebook.

Vụ việc này hiện đã được báo cáo đến Công an TP.HCM để có biện pháp ngăn chặn, xử lý. Tuy nhiên, người dân cần hết sức cẩn trọng trước những bài đăng kêu gọi ủng hộ trên facebook để tránh bị trục lợi.

Facebook xóa hàng tỷ tài khoản giả mạo Facebook xóa hàng tỷ tài khoản giả mạo Nhiều trang mạng xã hội giả mạo Bệnh viện Da liễu TƯ Nhiều trang mạng xã hội giả mạo Bệnh viện Da liễu TƯ Giả mạo bệnh viện trục lợi trên mạng xã hội Giả mạo bệnh viện trục lợi trên mạng xã hội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước