Mở rộng mạng lưới điều trị ung thư tại địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/12/2015 19:39 GMT+7

VTV.vn - Trước thực trạng bệnh nhân ung thư đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, Bộ Y tế đang nỗ lực mở rộng mạng lưới điều trị ung thư tại nhiều địa phương.

Trong những năm gần đây, bệnh nhân ung thư đang có xu hướng gia tăng, kéo theo là sự quá tải ở các bệnh viện điều trị ung thư tuyến trung ương. Việc làm thế nào để giảm tải mà vẫn bảo đảm cho người bệnh ung thư được tiếp cận với kỹ thuật điều trị hiện đại là mục tiêu luôn được hướng đến.

Hiện nay, Bộ Y tế đang nỗ lực mở rộng mạng lưới điều trị ung thư tại nhiều địa phương. Sau một thời gian đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật và năng lực của đội ngũ y bác sĩ, đến nay, Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã có thể đảm đương cả 3 phương pháp chữa trị ung thư chính là phẫu thuật, hóa trị và mới đây nhất là xạ trị.

Bên cạnh việc chữa trị ung thư, Trung tâm Ung bướu của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông bí cũng đang đẩy mạnh hoạt động tầm soát ung thư sớm và nâng cao nhận thức về phòng chống ung thư cho người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước