Mỗi khăn giấy ướt nhái chứa... 3,1 triệu vi khuẩn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/07/2015 14:54 GMT+7

VTV.vn - Thông tin từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, trong mỗi tờ khăn giấy ướt nhái, kém chất lượng có tới 3,1 triệu con vi khuẩn gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Kết quả kiểm nghiệm một số mẫu khăn giấy ướt kém chất lượng do Trung tâm Chứng nhận Phù hợp thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng cho thấy, 3,1 triệu con trực khuẩn mủ xanh trên khăn giấy ướt kém chất lượng, có thể giết chết tới 31.000 con chuột nhắt.

Theo đó, trong 4 mẫu được kiểm nghiệm mới đây, 1 mẫu của Công ty Dịch vụ Cầu Đuống ở Long Biên, Hà Nội và 1 mẫu khăn Lưu Ly của Công ty TNHH Minh Thuận ở Thái Bình được xác nhận có chỉ số vi khuẩn hiếu khí, gồm: nấm, men, mốc... cao gấp hàng nghìn lần, thậm chí có kết quả khó tin là gấp đến hàng triệu lần mức cho phép.

Đặc biệt, trong cả 2 mẫu khăn này còn có một lượng lớn vi khuẩn aeruginosa, tên thường gọi là trực khuẩn mủ xanh - loại vi khuẩn đặc biệt nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Cụ thể, khăn ướt Cầu Đuống có 530.000 trực khuẩn/1g , còn khăn ướt Lưu Ly có tới 64 triệu trực khuẩn/1g. Nếu chỉ tính trên loại có kết quả ít nguy hiểm hơn: 1g khăn giấy ướt có 530.000 con trực khuẩn mủ xanh. Vậy 1 gói giấy ướt có trọng lượng 477g sẽ có khoảng 252,8 triệu trực khuẩn, chia ra cho 80 tờ trong gói thì mỗi 1 tờ giấy ướt sẽ mang trên mình 3,1 triệu trực khuẩn mủ xanh.

Là người nghiên cứu nhiều năm về vi khuẩn, tiến sĩ Trần Huy Hoàng - Phó trưởng khoa Vi khuẩn - Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, nếu dùng khăn giấy ướt có vi khuẩn này để lau các vết xước da trên cơ thể như vết thương hở hay đơn giản như các vết trứng cá trên mặt, thì vi khuẩn có thể xâm nhập vào cơ thể và hậu quả là vô cùng nguy hiểm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước