Chưa có quy chuẩn chất lượng cho khăn giấy ướt

Khánh Huyền - Lê Phức - Ngọc Minh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 10:52 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết, chưa có cơ quan quản lý Nhà nước đưa ra bộ quy chuẩn về sản xuất khăn giấy ướt.

Là mặt hàng chăm sóc sức khoẻ con người, khăn giấy ướt được hiểu rằng thuộc sự quản lý của Bộ Y tế. Tuy nhiên, theo đại diện Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế, cơ quan này chỉ quản lý những loại khăn giấy ướt có tính năng như mỹ phẩm.

Còn đại diện Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hoá (thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) - đơn vị giám sát chất lượng sản phẩm lưu thông trên thị trường - lại khẳng định, mình chỉ là đơn vị phối hợp còn trách nhiệm chính thuộc về Bộ Công thương.

Hiện, quy chuẩn của khăn giấy ướt đang được Bộ Công thương xây dựng. Trong khi đó, từ trước đến nay, chưa có tiêu chuẩn chất lượng Nhà nước nào cho mặt hàng này. Các tiêu chuẩn chất lượng hiện có do nhà sản xuất tự công bố. Thực tế này khiến không ít người cho rằng, thị trường khăn giấy ướt đang bị thả nổi.

Để tìm hiểu trách nhiệm của cơ quan quản lý thị trường trước thực trạng khăn giấy ướt giả, nhái đang được bày bán tràn lan, Trung tâm Tin tức VTV24 của Đài THVN đã gửi công văn đề nghị phỏng vấn ý kiến của Bộ Công thương. Tuy nhiên, 9 ngày sau khi gửi công văn, Bộ Công thương vẫn không có câu trả lời chính thức. Trong khi đó, đại diện Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia thừa nhận về những bất cập trong quản lý thị trường khăn giấy ướt.

Trong lúc chờ đợi câu trả lời xác đáng từ phía các cơ quan chức năng, những cơ sở sản xuất khăn giấy ướt giả, nhái, mất vệ sinh vẫn tồn tại; những hộp khăn giấy ướt kém chất lượng vẫn trôi nổi trên thị trường; sức khoẻ người tiêu dùng ngày ngày bị đe doạ; còn những thương hiệu có uy tín đang bị bóp nghẹt.

Hiểm họa về sức khỏe khi dùng khăn giấy ướt kém chất lượng Hiểm họa về sức khỏe khi dùng khăn giấy ướt kém chất lượng

VTV.vn - Những gói khăn giấy ướt nhái vẫn đang hàng ngày, hàng giờ đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Doanh nghiệp sản xuất khăn giấy ướt đau đầu vì bị nhái Doanh nghiệp sản xuất khăn giấy ướt đau đầu vì bị nhái

VTV.vn - Việc khăn giấy ướt giá rẻ làm giả, làm nhái các sản phẩm có thương hiệu đã khiến cho không ít các doanh nghiệp sản xuất khăn giấy ướt đau đầu với bài toán kinh doanh.

Thâm nhập cơ sở sản xuất khăn giấy ướt ngay cạnh cống Thâm nhập cơ sở sản xuất khăn giấy ướt ngay cạnh cống

VTV.vn - Trong vai người công nhân, nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đã thâm nhập vào Công ty TNHH sản xuất thương mại và dịch vụ The Hồng Vui tại quận Bình Tân, TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước