Một phụ nữ Anh đẻ thường nhưng không hề đau đớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 15:37 GMT+7

VTV.vn - Một phụ nữ người Anh có thể được coi là may mắn khi sinh con theo phương pháp đẻ thường mà không hề đau đớn.

Bà Jo Cameron, 71 tuổi, người thành phố Inverness (Scotland, nước Anh) tới 65 tuổi mới biết mình khác với những người khác, khi các bác sĩ nhận ra rằng bà không cần gây tê hay gây mê khi phẫu thuật.

"Tôi đi đẻ và luôn nhắc mình là nếu thấy đau thì phải kêu ngay, nhưng chưa thấy gì đã đẻ xong rồi. Tôi không phải siêu nhân, chỉ là tôi không thấy đau. Ai cũng bảo đẻ là kinh khủng lắm" - bà Jo Cameron chia sẻ.

Bà Jo Cameron mang một đột biến gen rất hiếm gặp khiến bà không thể cảm nhận được đau. Bà chứng minh sự khác biệt của mình một lần nữa với các bác sĩ khi điềm nhiên ăn ớt. Trên thế giới, chỉ có bà và một người nữa có gen này.

"Tôi chỉ biết tay tôi cháy khi ngửi thấy mùi thịt nướng. Não của tôi không báo gì cho tôi cả. Cơ thể tôi không có những cơ chế cảnh báo như những người bình thường" - bà Jo Cameron cho biết.

Các nhà khoa học hiện đang nghiên cứu trường hợp đột biến gen của bà Jo Cameron, với hy vọng từ đó sẽ tìm ra cách điều trị cho những người nhát đau hay bị bệnh đau kinh niên.

Bà mẹ Mỹ sinh thường 6 con trong 9 phút Bà mẹ Mỹ sinh thường 6 con trong 9 phút

VTV.vn - Sinh thường 6 người con trong vòng 9 phút, thai phụ người Mỹ là trường hợp hiếm nhất trên thế giới, 4,7 tỷ người chỉ có một.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước