Mưa lớn kéo dài, Quảng Ninh tiếp tục sạt lở tại nhiều khu vực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/08/2015 14:22 GMT+7

VTV.vn - Mưa lớn từ đêm qua (2/8) và sáng nay (3/8) ở Quảng Ninh, tiếp tục gây sạt lở nghiêm trọng trên 2 địa bàn thành phố Hạ Long và thành phố Uông Bí.

Theo ghi nhận của phóng viên, tổ 73, khu 5, phường Bạch Đằng, TP Hạ Long, Quảng Ninh là khu vực bị sạt lở nghiêm trọng nhất do mưa lũ. Đến thời điểm hiện tại, hơn 100 hộ dân đã được di dời khẩn cấp.

Được biết, đây là địa bàn có lượng mưa lớn, từ 3h30 chiều qua (2/8) đến nay, toàn TP Hạ Long có lượng mưa rất to, tương đương như ngày 28/7 - ngày mà TP Hạ Long chịu thiệt hạt nặng nề nhất cả về người tài sản do mưa lũ. Theo đó, 14 người đã thiệt mạng, 22 ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn. Hiện, toàn bộ những khu vực này đã được phong tỏa.

Trong khi đó, các phường Giếng Đáy, Bạch Đằng, Cao Xanh, Cao Thắng, Hà Trung, Hà Lầm đang là những phường xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng. Ngoài ra, tình trạng sạt lở còn rải rác ở các địa bàn khác. Và theo thống kê, có trên 333 hộ dân sẽ bị ảnh hưởng.

Hiện tại, các lực lượng bao gồm: công an, các lực lượng dân quân, và xe lội nước đang túc trực 24/24h tại những địa bàn trên để sẵn sàng phương án ứng cứu nếu có sự cố xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước