Quảng Ninh: Phá đập tràn sông Sinh, cứu hơn 200 hộ dân

Nguyễn Ngân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 03/08/2015 10:21 GMT+7

VTV.vn - Trong tình huống nguy cấp, vào ngày 2/8, UBND thành phố Uông Bí, Quảng Ninh đã phải phá một đập tràn sông Sinh ở hồ Công Viên để cứu hơn 200 hộ dân.

Tại nhiều địa bàn tỉnh Quảng Ninh, mưa lũ đến thời điểm này vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng trên diện rộng. Tại thành phố Uông Bí, cơn mưa đêm 1/8 đến 2/8 đã khiến gần 500ha hoa màu bị ngập, 176ha mặt nước nuôi trồng thủy sản bị ngập lụt; các tuyến đường chuyên dụng, các đập tràn, công trình thủy lợi bị hư hỏng. Lực lượng cứu hộ đã phải huy động xuồng cứu sinh, xe lội nước di chuyển khẩn cấp các hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Theo ghi nhận của phóng viên Thời sự VTV, mưa vẫn tiếp tục kéo dài tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh từ đêm 2/8 đến sáng nay (3/8). Hơn 10 đập tràn ngập tràn đã hoạt động hết công suất để kịp thời thoát nước cho toàn bộ Thành phố. Trong tình huống nguy cấp, vào ngày 2/8, UBND thành phố Uông Bí đã phải phá một đập tràn sông Sinh ở hồ Công Viên để cứu hơn 200 hộ dân.

Trong suốt đêm qua (2/8) và đến sáng nay (3/8), các lực lượng chức năng vẫn túc trực ở những điểm xung yếu để đảm bảo an toàn cho người dân và tiếp tục duy trì việc di dời người dân ở những nơi nguy hiểm đến nơi an toàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước