Mùa tuyển sinh 2018: Thu hẹp khoảng cách đại học công - tư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/08/2018 16:59 GMT+7

VTV.vn - Theo số liệu thống kê, số hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học ngoài công lập năm nay đang tăng rất mạnh.

Tuyển sinh đại học trong những năm gần đây là vấn đề nóng và đặc biệt khó khăn đối với khối trường ngoài công lập. Nguyên nhân do quan niệm của người học về trường ngoài công lập là học phí cao nhưng uy tín chưa cao. Thế nhưng năm nay, theo số liệu thống kê, số hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học ngoài công lập lại đang tăng rất mạnh, có trường tổng số nguyện vọng tăng hơn 100%.

Ngoài nguyên nhân về học phí, nhận thức của phụ huynh và học sinh về trường công, trường tư cũng thay đổi. Chất lượng đầu ra đang là tiêu chí quan trọng trong việc chọn trường.

Rõ ràng ranh giới công - tư đang ngày càng mờ đi. Những con số tăng đột biến, sự thay đổi trong nhận thức... sẽ là động lực để các trường ngoài công lập tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng, tạo nên các bước chuyển mình trong giáo dục Đại học tại Việt Nam.

Các trường Đại học hạ điểm chuẩn không ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh Các trường Đại học hạ điểm chuẩn không ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh

VTV.vn - Theo các chuyên gia, năm nay việc hạ điểm đầu vào của các trường là xu thế tất yếu. Điều này không ảnh hưởng đến chất lượng tuyển sinh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước