Mỹ bắt giữ số lượng kỷ lục người nhập cư bất hợp pháp

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 09/08/2019 21:04 GMT+7

VTV.vn - Gần 700 người đã bị bắt ở 6 thành phố thuộc bang Mississippi, kết quả điều tra kéo dài một năm theo như thông báo của nhà chức trách.

Sau những tuyên bố cứng rắn mà sự khởi đầu lại khá lặng lẽ, nhà chức trách Mỹ vừa bất ngờ tiến hành một cuộc truy quét bắt giữ số lượng kỷ lục người nhập cư không giấy tờ.

Mặc dù sau đó, một số người đã được thả với còng theo dõi đeo ở cổ chân thì các chính quyền địa phương vẫn đang phải vật lộn lo cho rất nhiều những đứa trẻ bị bỏ rơi, con của những người vẫn đang bị bắt.

Trong khi đó, bên công tố chính phủ gọi cuộc truy quét tại 7 nhà máy chế biến thực phẩm ở Mississippi là chiến dịch thực thi pháp luật nhập cư lớn nhất tại một bang trong lịch sử nước Mỹ. Tuy nhiên, những đứa trẻ sau ngày đầu tiên của năm học mới đã trở về những căn nhà vắng tanh. Nhiều trẻ bị bỏ lại trường học, nhà mẫu giáo. Vì thế, một phòng tập gym đã quyết định mang các em về.

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ cho biết họ đã tính toán đến tác động với trẻ nhỏ và đã sắp xếp với các trường học. Đó là thả một số người cho về với con nhưng phải đeo vòng theo dõi ở cổ chân, còn phần nhiều trẻ sẽ được đưa về ở với những người lạ tình nguyện nhận nuôi các em.

Tác động kinh tế của người nhập cư Tác động kinh tế của người nhập cư Mỹ: Người nhập cư không giấy tờ lo sợ chiến dịch truy quét Mỹ: Người nhập cư không giấy tờ lo sợ chiến dịch truy quét Mỹ thay đổi quy mô chiến dịch truy quét người nhập cư Mỹ thay đổi quy mô chiến dịch truy quét người nhập cư

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước