Mỹ báo động điều kiện sống của trẻ nhập cư trái phép

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 27/06/2019 06:50 GMT+7

Bé gái khóc khi nói về việc bị chia tách với bố mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Hàng trăm em nhỏ nhập cư trái phép vừa bị phát hiện trong điều kiện sinh hoạt tồi tệ tại một trạm biên phòng ở bang Texas, Mỹ.

Ngày 26/6, truyền thông thế giới đã bàng hoàng trước bức ảnh chụp hai cha con bé gái 2 tuổi người El Salvador bị chết đuối ở biên giới Mỹ - Mexico. Bức ảnh phản ánh tình trạng khủng hoảng ở khu vực biên giới. 

Tình hình cũng không sáng sủa hơn với những trẻ em di cư đã đặt chân vào Mỹ. Hơn 300 trẻ em bị phát hiện sinh hoạt trong điều kiện thiếu thốn, mất vệ sinh, không có tã lót, quần áo sạch, không được tắm rửa, không đủ đồ ăn, nước uống và phải ngủ trên nền nhà tại trạm biên phòng gần biên giới El Paso. Luật pháp Mỹ quy định, trẻ em vượt biên không có người thân sẽ bị giữ tại các trạm tuần tra biên giới không quá 72 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, do dòng người di cư bất hợp pháp vào Mỹ tăng mạnh, các em nhỏ nói trên phải chờ đợi quá thời hạn quy định. 

Được biết, riêng trong tháng 5/2019, đã có gần 10.000 trẻ nhập cư được đưa tới các trung tâm chăm sóc trẻ em của Bộ Y tế và Dịch vụ con người Mỹ, con số cao nhất từ trước đến nay.

Tương lai bất định của trẻ em nhập cư ở Mỹ Tương lai bất định của trẻ em nhập cư ở Mỹ

VTV.vn - Trẻ em nhập cư ở Mỹ đang trở thành nạn nhân đáng thương của chính sách không khoan nhượng với người nhập cư của chính quyền nước này cùng tương lai bất định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước