Mỹ cảnh báo tình trạng trộm cướp lan rộng do trò chơi Pokemon Go

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/07/2016 14:13 GMT+7

VTV.vn - Cảnh sát Mỹ vừa đưa ra cảnh báo, nhiều nhóm cướp có vũ trang đang lợi dụng sức hút của trò chơi Pokemon Go để dụ dỗ người chơi và thực hiện hành vi cướp tài sản.

Trò chơi trên thiết bị di động Pokemon Go đang là từ khóa gây bão trên cộng đồng mạng xã hội những ngày qua. Theo cảnh sát O’Fallon, những kẻ tình nghi được cho là đã đặt các mồi nhử tại Pokestop trong game, từ đó dụ Pokemon tới, đồng thời sử dụng ứng dụng này để định vị những người ở xung quanh, kiểm tra xem họ đang ở đâu.

Cảnh sát O’Fallon cũng đã bắt giữ một nhóm đối tượng sử dụng phương thức trên để thực hiện thành công hơn 10 vụ cướp táo tợn, với độ tuổi nạn nhân khoảng từ 16 - 18 tuổi. Điều này một lần nữa cho thấy, việc để lộ thông tin hay địa điểm bạn đến qua các hoạt động online luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cá nhân nghiêm trọng.

Trước đó, trang Cartel Press đưa tin, một thiếu niên 17 tuổi tại Chicago, Mỹ đã bị đâm nhiều nhát dao và bị cướp iPhone khi đang mải chơi game di động này. Cảnh sát cho biết, thiếu niên này trong lúc đi tìm Pokemon đã vô tình bước nhầm vào khu vực nguy hiểm, nơi được xem là lãnh địa hoạt động của băng nhóm tội phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước