Mỹ chia sẻ tin tình báo với Saudi Arabia về vụ tấn công cơ sở dầu mỏ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 18/09/2019 12:06 GMT+7

VTV.vn - BBC đưa tin, các quan chức cấp cao Mỹ nói với giới truyền thông rằng những địa điểm phóng tên lửa nằm ở miền Nam Iran.

Hãng truyền thông Anh BBC cho hay, các quan chức Mỹ đang chia sẻ thông tin tình báo với Saudi Arabia rằng Iran là nơi dàn dựng các vụ tấn công bằng máy bay không người lái phá hủy những cơ sở lọc dầu tại nước này.

BBC đưa tin thêm, các quan chức cấp cao Mỹ nói với giới truyền thông rằng những địa điểm phóng tên lửa nằm ở miền Nam Iran. Lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã không ngăn chặn những máy bay không người lái vì cho rằng chúng hướng đến phía Yemen. 

Phía Iran vẫn một mực phản đối những cáo buộc này. Tuy nhiên, các quan chức Saudi Arabia cho rằng Mỹ đã không cung cấp đủ thông tin để có thể đi đến kết luận rằng, các vụ tấn công bắt nguồn từ Iran và cho rằng thông tin của Mỹ chưa đáng tin cậy.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố Washington sẵn sàng giúp Saudi Arabia, nhưng sẽ đợi nước này đưa ra xác định cuối cùng về việc ai chịu trách nhiệm gây ra các vụ tấn công.

Cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công khủng bố Cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia bị tấn công khủng bố

VTV.vn - Ngày 14/5, tại Saudi Arabia đã xảy ra một vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào đường ống dẫn dầu.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước