Mỹ phát hiện lỗ hổng an ninh tại nhiều sân bay

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/02/2015 22:15 GMT+7

Theo điều tra của hãng CNN, trong hàng chục sân bay lớn tại nước Mỹ, chỉ có 2 sân bay là thực hiện việc kiểm tra toàn thân đối với các nhân viên của mình.

Trong một cuộc điều tra của hãng CNN, hàng chục sân bay lớn tại nước Mỹ, chỉ có 2 sân bay thực hiện việc kiểm tra toàn thân đối với các nhân viên. Đáng ngạc nhiên hơn, theo Tổ chức quản lý an ninh vận chuyển Hoa Kỳ (TSA), việc kiểm tra an ninh đối với các nhân viên là không bắt buộc.

Theo đó, trong cuộc điều tra đối với 20 sân bay quốc tế lớn của Mỹ, hãng CNN cho biết chỉ có sân bay quốc tế Miami và sân bay quốc tế Orlando là bắt buộc tất cả nhân viên của mình bất kể cấp bậc phải trải qua các quy trình an ninh nghiêm ngặt.

Tính toán sơ bộ của hãng CNN, ước tính chi phí cho việc áp dụng kiểm tra toàn bộ nhân viên và hành khách tại các sân bay của Mỹ có thể lên đến 14,9 tỷ USD. Tuy nhiên, toàn bộ ngân sách năm 2015 của Tổ chức quản lý an ninh vận chuyển Hoa Kỳ (TSA) chỉ vỏn vẹn 7,3 tỷ USD. Điều này đang làm dấy lên câu hỏi về lỗ hổng an ninh nghiêm trọng tại các sân bay của Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước