Mỹ sẽ bán 7 tỷ USD vũ khí cho các nước vùng Vịnh

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/05/2019 13:44 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp để bán 7 tỉ USD vũ khí cho Saudi Arabia, UAE và Jordan.

Chính phủ của Tổng thống Mỹ Trump đã tận dụng lỗ hổng trong quy định về tình trạng khẩn cấp để tiến hành việc bán vũ khí trị giá tới 7 tỷ USD cho Saudi Arabia và 1 số quốc gia Vùng Vịnh. Lý do được ông Trump đưa ra là các quốc gia này đang đối mặt với những đe dọa từ Iran.

Giới quốc phòng Mỹ cho báo chí biết rằng Mỹ "tin tưởng cao độ" là Lực lượng vũ trang Iran đã tiến hành các vụ tấn công vào các tầu chở dầu cũng như dùng chân rết của mình để bắn rocket vào thủ đô Iraq; đồng thời tìm cách triển khai tầu chở tên lửa hành trình trong khu vực. 

Tổng thống Trump cũng thông báo sẽ điều thêm 12 máy bay phản lực chiến đấu, máy bay do thám và 1.500 binh lính tới tăng cường cho lực lượng Mỹ ở vùng Vịnh. Hiện Mỹ có khoảng 70.000 binh lính trên toàn Trung Đông.

Iran cáo buộc Mỹ gây tổn hại hòa bình thế giới Iran cáo buộc Mỹ gây tổn hại hòa bình thế giới

VTV.vn - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết việc Mỹ quyết định triển khai thêm 1.500 quân tới Trung Đông là "mối đe dọa đối với nền hòa bình quốc tế".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước