Mỹ triệt phá đường dây bóc lột tình dục trẻ em xuyên liên bang

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 13:46 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, lực lượng thực thi pháp luật Mỹ đã triệt phá thành công một đường dây tội phạm bóc lột tình dục trẻ em xuyên liên bang.

Đáng chú ý, những kẻ tội phạm không chỉ khai thác trẻ em một cách gián tiếp như thường thấy, mà còn trực tiếp bóc lột các em cho việc kinh doanh khiêu dâm.

82 người đã bị bắt và đối mặt với các tội danh bóc lột trẻ em tại 8 bang của nước Mỹ. Một số do tính chất nghiêm trọng của tội danh đã bị giam mà không được hưởng quyền nộp tiền tại ngoại.

Được biết, manh mối bắt đầu từ những thông tin người dùng thông báo qua mạng. "Trung tâm quốc gia phụ trách trẻ em mất tích và bị bóc lột nhận được khoảng 500 tin báo của người dân mỗi tháng. Chiến dịch này của chúng tôi đã sử dụng các tin báo trong số đó" - Đặc nhiệm Debbie Garner cho biết.

Bà Garner cho hay đường dây tội phạm vừa bị phá thực hiện các hoạt động như mua bán, thu thập và sản xuất các nội dung khiêu dâm trẻ em. Lực lượng đặc nhiệm đã xác định danh tính và giải cứu được 17 trẻ em bị đường dây này bắt cóc và bóc lột để đóng khiêu dâm.

Khoảng mờ pháp lý trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em Khoảng mờ pháp lý trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

VTV.vn - Dù có luật quy định nhưng cơ quan điều tra, tố tụng vẫn đang gặp khó khăn khi áp dụng luật để xử lý các vụ xâm hại tình dục trẻ em.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước