Mỹ ước tính mất 700 triệu USD vì nhật thực toàn phần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/08/2017 20:29 GMT+7

VTV.vn - Sau những giây phút mãn nhãn trước hiện tượng thiên văn kỳ thú - nhật thực toàn phần, ước tính nước Mỹ sẽ mất đi 700 triệu USD vì năng suất lao động giảm.

Đêm ngày 21/8 (theo giờ Việt Nam), người dân Mỹ đã đổ ra đường để chứng kiến hiện tượng nhật thực toàn phần hiếm hoi mà sau 100 năm mới có. Truyền thông Mỹ ước tính đây là sự kiện được quan sát, chụp hình và quay phim nhiều nhất lịch sử với hàng triệu người xem. Tuy nhiên sau những giây phút mãn nhãn trước hiện tượng thiên văn kỳ thú, ước tính nước Mỹ sẽ mất đi 700 triệu USD vì năng suất lao động giảm.

Cụ thể, theo Forbes, bởi khoảnh khắc thiên nhiên cực hiếm này diễn ra vào một ngày trong tuần nên hàng triệu người đã nghĩ ra nhiều lý do để xin nghỉ, hoặc bỏ qua công việc thường ngày của mình để xem bóng mặt trăng chặn tia nắng mặt trời trong vài phút.

Tổng cộng, công ty này ước tính rằng nền kinh tế Mỹ sẽ mất 694 triệu USD trong khoảng 20 phút khi quá trình nhật thực diễn ra.

Tuy nhiên, cũng theo Forbes, đây lại là cơ hội cho các công ty cho phép nhân viên có được trải nghiệm thông qua một sự kiện thật sự kỳ diệu để quay lại làm việc với một tâm lý hứng khởi hơn. Và thực sự, hiện tượng chỉ có sau 100 năm này vẫn là một lý do chính đáng để mất đi một chút năng suất trong văn phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước