Mỹ: Vỡ đường ống dẫn dầu tại California

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:38 GMT+7

VTV.vn - Một đường ống dẫn dầu tại khu vực Santa Barbara, California, Mỹ đã bị vỡ khiến cho 76.000 lít dầu tràn ra biển.

Mặc dù công tác xử lý đang được tiến hành gấp rút nhưng những thiệt hại ban đầu từ sự cố trên đang có nguy cơ đe dọa cuộc sống của hàng nghìn người dân và hệ thống sinh thái trong vùng.

Vụ tràn dầu được xác định là do vỡ đường ống dẫn dầu của công ty Plains All American. Ngay sau đó, công ty này đã bắt đầu công tác ngăn chặn và xử lý dầu tràn. Khu vực bãi biển ảnh hưởng cũng đã bị đóng cửa. Thế nhưng, những hậu quả từ vụ việc không chỉ dừng lại ở đó, bởi cả một hệ sinh thái đang có nguy cơ bị đe dọa.

Các tàu bảo vệ bờ biển đang cố gắng hết sức để thu hẹp phạm vi ảnh hưởng và thu hồi lượng dầu tràn càng sớm càng tốt. Những người dân quanh khu vực cũng tích cực tham gia hỗ trợ xử lý. Tuy nhiên, họ tin rằng bãi biển này khó có thể trở lại như xưa.

Hiện tại nguyên nhân của vụ việc vẫn đang được điều tra rõ hơn, cùng với đó chính quyền địa phương cũng đang ước tính những thiệt hại ban đầu của sự cố tràn dầu nghiêm trọng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước