Nam Định: Không còn cảnh phụ huynh đưa con lên Hà Nội tiêm vaccine

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/01/2020 19:46 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (15/1), trung tâm tiêm chủng VNVC chính thức mở cửa khai trương tại Nam Định.

Hơn 7h sáng nay, ngay khi trung tâm tiêm chủng VNVC vừa mở cửa khai trương, chị Hằng (Nam Định) đã vội cho con vào tiêm vaccine 6 trong 1. Khác với hai mũi trước, phải cho con đi tiêm tận Hà Nội, mũi thứ 3 này chị có thể cho con tiêm ngay gần nhà.

Không chỉ người dân tại thành phố Nam Định, mà từ các huyện, tỉnh lân cận cũng tranh thủ đến đây tiêm vaccine cho con trước dịp Tết.

Theo nhận định mới đây của Cục Y tế Dự phòng, dịch cúm có dấu hiệu tăng cao trong những tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020. Không khí ô nhiễm, thời tiết chuyển mùa là những điều kiện thuận lợi cho các bệnh truyền nhiễm lây lan, nhất là về đường hô hấp. Vì vậy, nhiều bé cũng được bố mẹ đăng ký tiêm phòng các bệnh do khuẩn phế cầu.

Chỉ trong sáng nay, trung tâm tiêm chủng VNVC tại Nam Định đã tiếp đón gần 500 trẻ đến tiêm ngừa bệnh. Dự kiến, hơn 10 phòng khám và tiêm ở đây sẽ còn phục vụ hết công suất một lượng lớn bố mẹ và trẻ nhỏ trước dịp Tết.

Xếp hàng đi tiêm vaccine cho con do lo ngại dịch bệnh lan rộng Xếp hàng đi tiêm vaccine cho con do lo ngại dịch bệnh lan rộng

VTV.vn - Từ thời điểm sau Tết, các trung tâm tiêm chủng đều chật kín người. Chủ yếu các gia đình đưa con đi tiêm vaccine 5 trong 1, 6 trong 1, sởi và cúm mùa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước