NASA thực hiện chuyến bay lịch sử qua sao Diêm Vương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/07/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Hôm 14/7, tàu vũ trụ New Horizons của cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã thực hiện chuyến bay lịch sử ở khoảng cách gần với sao Diêm Vương sau chặng bay dài gần 5 tỷ km.

Căn phòng thí nghiệm vật lý của trường đại học danh tiếng John Hopkins như vỡ tung vì tiếng reo hò của các nhà khoa học sau khi con tàu New Horizons gửi về những hình ảnh đầu tiên của sao Diêm Vương.

Vào khoảng 18h ngày 14/7 - giờ Việt Nam, tàu vũ trụ New Horizons của NASA đã bay qua sao Diêm Vương, sau khi tiếp cận vòng đai Kuiper. Đây là thành quả 50 năm nỗ lực của ngành hàng không vũ trụ thế giới trong việc khám phá hệ mặt trời.

Tàu vũ trụ New Horizons được phóng lên vũ trụ vào ngày 19/1/2006 tại Florida. Một hệ thống điều khiển chuyến bay lịch sử của con tàu qua sao Diêm Vương đã được thiết lập vào thứ 3 tuần trước. Đã có những lúc các nhà khoa học đứng tim vì hệ thống bị lỗi và phải dừng lại trong 3 ngày.

Với những thành công của tàu vũ trụ New Horizons, giới khoa học vũ trụ đang hết sức lạc quan về khả năng tiến sâu và tìm hiểu sao Diêm Vương, cũng như khám phá thêm về hệ mặt trời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước