Google đánh dấu ngày tàu vũ trụ của NASA tiếp cận Sao Diêm Vương

Phi Long (Dịch)-Thứ ba, ngày 14/07/2015 11:34 GMT+7

Google thay thế hình ảnh trang chủ kỷ niệm ngày tàu vũ trụ New Horizons khám phá Sao Diêm Vương

VTV.vn - Hôm nay (14/7), Google đã thay thế logo quen thuộc bằng hình ảnh Doodle thú vị bao gồm một tàu vũ trụ bay ngang qua một hành tinh đang quay.

Được biết, hành tinh màu nâu đang quay ở trung tâm hình ảnh chính là Sao Diêm Vương - từng được xếp là 1 trong 9 hành tinh của hệ Mặt trời, tuy nhiên đã bị loại ra khỏi danh sách sau đó và được xếp vào nhóm các hành tinh lùn. Mặc dù không còn là một hành tinh trong hệ Mặt trời, Sao Diêm Vương vẫn được giới thiên văn học thường xuyên quan sát và nghiên cứu.

Hình ảnh Doodle mới của Google

Hình ảnh Doodle mới của Google

Vật thể bay ngang qua hành tinh là tàu vũ trụ New Horizons của NASA, được giao nhiệm vụ khám phá và nghiên cứu kỹ hơn về hành tinh lùn này. Theo dự kiến, tàu New Horizon sẽ tới đích vào ngày hôm nay. Để đánh dấu thời khắc quan trọng này, Google đã thay thế hình ảnh trên trang chủ của mình bằng một Doodle mới như thông lệ.

Hình ảnh Sao Diêm Vương ghi lại từ tàu vũ trụ New Horizons

Hình ảnh Sao Diêm Vương ghi lại từ tàu vũ trụ New Horizons

Những hình ảnh mới nhất ghi nhận từ camera thăm dò không gian LORRI trên tàu vũ trụ cho thấy hình ảnh rõ nét về một phần bề mặt của Sao Diêm Vương. Tàu New Horizons sẽ tiếp tục ghi lại toàn bộ hình ảnh bề mặt của hành tinh lùn này và gửi những dữ liệu thu thập được về Trái Đất trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, do quá trình thu thập dữ liệu trên New Horizons quá bận rộn, người dùng sẽ phải chờ đợi từ 1 - 2 ngày nữa để được chiêm ngưỡng những bức hình chi tiết về Sao Diêm Vương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước