Nga kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn với NATO tại Syria

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 07/10/2015 14:08 GMT+7

VTV.vn - Trong một động thái mới nhất, Nga đã kêu gọi kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn với khối Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Syria.

Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Anatoly Antonov vừa khẳng định các cuộc không kích của Nga nhằm vào nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là chính xác, đồng thời kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Nga với khối hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Syria.

Phát biểu trước báo giới, Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho rằng liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tại Syria nên chuyển thông tin tình báo về vị trí của IS cho Nga và nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa 2 bên là lớn hơn rất nhiều so với những gì Mỹ đã đề xuất.

Bộ Quốc phòng Nga cũng bác bỏ thông tin nói rằng các chiến đấu cơ Nga đã oanh tạc những mục tiệu tại thành phố cổ Palmyra đang do IS kiểm soát và cho biết các cuộc không kích của Nga được thực hiện dựa trên những thông tin, dữ liệu chính xác, và đánh đúng mục tiêu.

Trước đó, Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), Jens Stoltenberg đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về những hoạt động của Nga tại Syria, trong đó nhấn mạnh tới vụ máy bay Nga bay vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước