Nga: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều thành phố

-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 22:39 GMT+7

VTV.vn - Hãng tin Russia Today cho biết, mưa lớn xối xả và việc hệ thống cống không thoát nước kịp thời đã khiến đường phố ở Moscow và Kursk ngập lụt nghiêm trọng.

Lượng mưa tổng cộng trong ngày lên tới gần 100mm, tương đương lượng mưa cả 1 tháng. Chính quyền phải điều động gần 1.000 đơn vị cứu hộ. Hiện chưa có báo cáo cụ thể những thiệt hại về người và của.

Truyền thông Nga cho hay đường phố ở Matxcơva và Kursk ngập lụt “biến thành sông” khi các hệ thống cống thoát nước không đảm bảo thoát nước kịp thời. Mưa bão đã gây ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của 430.000 cư dân thành phố Kursk.

Theo RT, nhiều người dân đã quay và chụp ảnh tình trạng lũ lụt nghiêm trọng lên mạng xã hội Twitter, trong đó có cảnh xe hơi bị ngập nước tới mui, còn người dân tại thành phố Kursk có thể lội bì bõm và bơi trong dòng nước ngập thành phố.

RT cho biết để trấn an người dân và giới truyền thông, một phát ngôn viên phụ trách tình trạng khẩn cấp ở Matxcơva cho biết tình hình lũ lụt sau mưa lớn nêu trên là “bình thường” vì các nơi này thường hay ngập lụt trong mùa mưa và nước lũ sẽ nhanh chóng rút nhanh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Nga, mưa lớn

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước