Nga thử nghiệm thành công ngắt kết nối Internet toàn cầu

Nhật Linh (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ tư, ngày 25/12/2019 19:28 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Nga vừa tiến hành một loạt thử nghiệm, trong đó đã ngắt kết nối thành công đất nước khỏi Internet toàn cầu.

Đây là tuyên bố được đưa ra từ Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga trong cuộc họp báo cách đây 2 ngày.

Theo ông Alexei Sokolov, Thứ trưởng Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Truyền thông và Truyền thông đại chúng Liên bang Nga, cuộc thử nghiệm đã được thực hiện trong nhiều ngày qua tại Moscow và một số chủ thể Liên bang Nga, với sự tham gia của các cơ quan chính phủ, các nhà cung cấp dịch vụ Internet địa phương. Mục đích là kiểm tra khả năng hoạt động của cơ sở hạ tầng Internet quốc gia Runet khi không truy cập vào hệ thống phân giải tên miền toàn cầu.

Một số kịch bản ngắt kết nối đã được tiến hành, bao gồm cả kịch bản mô phỏng một cuộc tấn công mạng thù địch từ nước ngoài. Theo ông Solokov, cuộc thử nghiệm cho thấy chính quyền và nhà khai thác viễn thông đều sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các rủi ro và mối đe dọa có thể, đảm bảo hoạt động của Internet, mạng viễn thông hợp nhất ở Nga".

Luật "Internet tự chủ" đã có hiệu lực ở Nga từ ngày 1/11 năm nay, cho phép Runet hoạt động độc lập trong trường hợp bị ngắt kết nối với bên ngoài. Các nhà chức trách Nga khẳng định, các cuộc thử nghiệm ngắt kết nối sẽ được tiến hành ít nhất mỗi năm một lần và không ảnh hưởng đến người dùng mạng dưới bất kỳ hình thức nào.

Nga chuẩn bị ngắt kết nối Internet toàn cầu: Nhiều người dân lo lắng Nga chuẩn bị ngắt kết nối Internet toàn cầu: Nhiều người dân lo lắng

VTV.vn - Nga chuẩn bị ngắt kết nối Internet toàn cầu từ ngày 1/4. Với hơn 70% dân số Nga là người dùng Internet, thông tin này gây nhiều lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước