Ngăn chặn “đinh tặc” lộng hành - Cuộc chiến chưa có hồi kết!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 19/07/2016 13:38 GMT+7

VTV.vn - Dù đã áp dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn, nhưng đinh tặc vẫn lộng hành và nạn rải đinh vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Đinh tặc” từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh của bất cứ ai khi tham gia giao thông. Một mảnh đinh nhỏ xíu nhưng câu chuyện về nó lại không hề nhỏ bởi những hậu họa mà nó gây ra cho người tham gia giao thông là quá lớn.

Nhằm chọc thủng lốp xe người tham gia giao thông để trục lợi, nhiều đối tượng hành nghề sửa chữa xe đã rải đinh, vật sắc nhọn trên đường nhằm làm thủng xăm của các phương tiện. Thế nhưng, khi lợi ích của một số đối tượng này được đáp ứng cũng đồng nghĩa với việc những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng có thể xảy ra.

Theo ghi nhận của phóng viên tại Quốc lộ 51, xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đoạn đường chỉ khoảng 200 m, nhưng những mảnh đinh hình thoi sắt nhọn được rải khắp mặt đường, đinh cũ, đinh mới… vương vãi khắp nơi. Những người dân sống trên đoạn đường này cho biết, việc cán phải đinh xảy ra như cơm bữa.

Theo chia sẻ của các nạn nhân, khi lỡ dính bẫy đinh rải trên đường dẫn đến thủng lốp, họ có thể bị “chặt chém” khi vào các tiệm sửa xe. Với mức phí “cắt cổ” nhưng nhiều người vẫn phải chấp nhận.

Chính quyền địa phương thừa nhận tình trạng đinh tặc trên địa bàn hiện nay đang hết sức phức tạp. Dù đã áp dụng nhiều biện pháp, nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tuy nhiên mới đây, Bộ Luật Hình sự sửa đổi năm 2015 đã đưa hành vi rải đinh vào Điều 261 tội cản trở giao thông. Theo đó, đinh tặc có thể bị phạt tiền từ 30 - 100 triệu đồng và bị phạt tù với khung hình cao nhất có thể lên đến 10 năm tùy theo hậu quả. Mặc dù đã lùi thời hiệu thi hành Bộ Luật Hình sự, nhưng nhiều người kỳ vọng đây sẽ là giải pháp ngăn chặn nạn đinh tặc.

Và để hiểu rõ hơn về nạn đinh tặc, những thủ đoạn rải đinh tinh vi của các đối tượng... hãy cùng theo dõi phần tiêu điểm của chương trình Chuyển động 24h trưa nay (19/7).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước