Nghề lấy ráy tai dạo ở Bangladesh có nguy cơ biến mất

Vân Ánh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 20/11/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Bangladesh, người làm nghề lấy ráy tai dạo nay không còn là hình ảnh thường thấy trên đường phố nữa. Đối thủ của họ là những chiếc tăm bông rẻ tiền, dễ mua.

Ông Mohammad Joynal, 50 tuổi, làm nghề lấy ráy tai dạo ở Thủ đô Dhaka, Bangladesh giờ đây không được bận rộn như trước. Tuy vậy, ông Joynal vẫn kiên trì với nghiệp của mình vì tin rằng nó đã nuôi ông và gia đình được đến tận ngày nay thì sẽ không làm nhà ông chết đói được.

Điều duy nhất khiến ông Joynal phải lo là chả có đứa con nào chịu theo nghề. Một phần là vì không kiếm được nhiều tiền, một phần cũng vì giới trẻ có ý thức hơn về sức khỏe và bản thân nên các con ông cũng không tin tưởng vào một người lấy ráy tai dạo.

Nghề làm đèn neon ở Hong Kong (Trung Quốc) đang dần mai một Nghề làm đèn neon ở Hong Kong (Trung Quốc) đang dần mai một Là quần áo bằng chân - Nghề truyền thống đang dần mai một tại Ấn Độ Là quần áo bằng chân - Nghề truyền thống đang dần mai một tại Ấn Độ Nghề du mục biển tại Myanmar mai một vì đánh cá bằng thuốc nổ Nghề du mục biển tại Myanmar mai một vì đánh cá bằng thuốc nổ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước