Người ăn xin "bao vây" du khách tại chợ Viềng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/02/2019 19:52 GMT+7

VTV.vn - Du khách khi tới chợ Viềng luôn cảm thấy không thoải mái khi người ăn xin vây quanh.

Theo quan niệm của người xưa, đi chợ Viềng, là để "mua may bán rủi", làm ăn phát đạt, thế nhưng bên cạnh những nét văn hoá thì từ nhiều năm nay, khách hành hương không khỏi phiền lòng trước nạn ăn xin ở khắp các ngả đường trong quần thể di tích này.

Mỗi năm diễn ra duy nhất một lần vào đêm mùng 7 cho đến sáng mùng 8, phiên chợ Viềng không chỉ thu hút hàng chục ngàn người dân từ khắp nơi mà còn là điểm kiếm tiền hấp dẫn của rất nhiều người ăn xin, ăn mày.

Lê lết trên đường, len lỏi giữa dòng người đông đúc, những người ăn xin cụt chân, cụt tay nằm ,ngồi la liệt trước cổng chùa không chỉ tạo nên hình ảnh phản cảm giữa ngày hội xuân, mà còn đem đến sự phiền lòng cho du khách khi liên tục bị chặn lại xin tiền.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, đảm bảo không tái diễn tình trạng ăn xin tại Lễ hội Phủ Dày và Đền Trần sắp diễn ra trong thời gian tới, lãnh đạo huyện Vụ Bản đã cho phát loa thông báo, bất cứ trường hợp ăn xin, người tàn tật nào xuất hiện tại lễ hội sẽ bị cắt giảm các chế độ chính sách của Nhà nước hỗ trợ, đồng thời bị cưỡng chế đưa về các trung tâm bảo trợ xã hội của tỉnh Nam Định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước