Người dân Anh tuần hành phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng

-Chủ nhật, ngày 21/06/2015 15:57 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục nghìn người tại Anh mới đây đã tham gia tuần hành phản đối các biện pháp kinh tế khắc khổ của chính phủ nước này.

Cuộc tuần hành diễn ra tại trung tâm thủ đô London, Anh để kêu gọi hủy bỏ chính sách cắt giảm chi tiêu do chính phủ liên minh tiền nhiệm áp dụng. Người biểu tình nhấn mạnh đến tác động của chính sách cắt giảm chi tiêu lên khu vực dịch vụ công, y tế, an sinh xã hội và giáo dục. Đây là cuộc tuần hành quy mô lớn đầu tiên kể từ khi Thủ tướng David Cameron tái đắc cử trong cuộc tổng tuyển cử hồi tháng 5 vừa qua.

Trước đó hôm 7/5, ông Cameron đã giành chiến thắng bất ngờ trong cuộc tổng tuyển cử, qua đó khiến Đảng Bảo thủ theo đường lối trung hữu lần đầu tiên trong 20 năm giành được đa số tuyệt đối trong quốc hội. Chiến thắng này được xem là sự ủng hộ của người dân với chương trình khắc khổ của Đảng Bảo thủ và nhiều khả năng sẽ mang đến thêm các khoản cắt giảm chi tiêu công trong bối cảnh chính quyền muốn hạn chế khoản thâm hụt ngân sách gần 90 tỷ bảng (140 tỷ USD).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước