Người dân bức xúc vì đi lễ chùa phải mua vé

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/02/2019 20:00 GMT+7

VTV.vn - Việc thu phí vào lễ chùa Bà Đanh được thực hiện từ những ngày đầu năm và gây bức xúc cho người dân.

Nhiều ngày gần đây, câu chuyện thu phí xảy ra tại Khu di tích chùa Bà Đanh - Núi Ngọc, ở huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đang gây xôn xao dư luận vì đây là lần đầu tiên địa phương này thực hiện việc bán vé thu phí đối với người dân đi vãn cảnh chùa.

Vắng như chùa Bà Đanh - câu nói mà người ta thường ví von để nói về sự yên tĩnh, vắng vẻ của khu di tích này. Thế nhưng, trong năm nay hay một vài năm tới, có thể chùa Bà Đanh còn vắng vẻ hơn nữa.

30.000 đồng/lượt đối với người lớn, 10.000 đồng/lượt đối với trẻ em, còn người già người khuyết tật thì 15.000 đồng. Đủ loại biên lai thu tiền đã được in sẵn, muốn bước chân vào khu di tích này đều phải nộp phí.

Người dân địa phương cho biết, việc thu phí vào lễ chùa Bà Đanh được thực hiện từ những ngày đầu năm. Vì năm nay mới bắt đầu triển khai nên đã gây ra không ít thắc mắc, bức xúc và cả không ít các cuộc tranh cãi giữa những du khách đi lễ với người bán vé. Theo đại diện Ban khánh tiết chùa Bà Đanh, việc thu phí này không phải do nhà chùa thực hiện mà do Trung tâm văn hóa thể thao huyện Kim Bảng tiến hành.

Tuy nhiên, lãnh đạo Trung tâm văn hóa thể thao huyện Kim Bảng - đơn vị trực tiếp tiến hành thu phí tham quan khẳng định, việc bán vé này là đúng quy định, thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Hà Nam về việc thu phí đối với các khu danh lam thắng cảnh trên địa bàn.

Hiện, trên địa bàn huyện Kim Bảng, ngoài khu di tích chùa Bà Đanh - núi Ngọc, việc thu phí đối với người dân đi lễ cũng được thực hiện tại đền Trúc - Ngũ động thi sơn với mức giá tiền tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước