Người dân khốn khổ vì hơn 20 năm sống cạnh bãi tập kết rác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 09/11/2018 15:31 GMT+7

VTV.vn - Do lượng rác quá nhiều cùng với nước rỉ rác tràn ra liên tục đã khiến toàn bộ khu dân cư đường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM phải chịu cảnh ô nhiễm nghiêm trọng.

Sống bên bãi tập kết rác đã hơn 20 năm nay, mỗi khi về đến nhà, bà Phương (đường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM) lại vội vàng đóng kín cửa và chèn tất cả các khe hở với hy vọng mùi xú uế không sộc vào nhà.

"Tôi về đến nhà phải đóng kín cửa, chân cửa còn hở cũng phải chèn lại bởi chỉ cần hở một chút là mùi hôi xộc vào nhà, không ăn không ngủ được", bà Phương nói.

Chị Mai Thị Thúy - đường Tam Bình, quận thủ Đức, TP.HCM: "Nhiều khi mệt mỏi muốn mở cửa để không khí ở ngoài vào nhưng lúc nào cũng phải đóng kín không thể chịu nổi. Nhiều khi nhà tôi đang ngồi ăn cơm gió lùa vào là không ăn được, phải bỏ luôn".

Mặc dù bãi tập kết rác rộng chưa đến 100m2 nhưng do lượng rác được đưa về quá lớn khiến cho khu vực đường Tam Bình đoạn từ đường số 2 đến đường Tô Ngọc Vân gần như chìm trong rác. Rác cũ chưa được mang đi đã có hàng chục xe rác chực chờ để đổ.

UBND quận Thủ Đức thừa nhận bãi tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng tới người dân trong khu vực suốt từ năm 1995 đến nay. Để khắc phục tình trạng này, đại diện UBND quận cho biết sẽ triển khai xây dựng bãi ép rác kín ngay tại vị trí hiện tại.

Ông Lê Văn Chiến - Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức nói: "Đến cuối tháng 11, dự án ép rác kín sẽ được xây dựng và dự kiến đến quý I/2010 dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng".

Trong khi chờ đợi UBND quận Thủ Đức xây dựng nhà máy ép rác kín để xử lý lượng rác thải quá lớn, trước mắt người dân tại khu vực trên vẫn phải chịu mùi hôi thối thêm ít nhất 2 năm.

Nha Trang: Giao lộ biến thành bãi tập kết rác thải Nha Trang: Giao lộ biến thành bãi tập kết rác thải

VTV.vn - Nơi giao nhau giữa nhiều tuyến đường lại trở thành bãi tập kết rác thải. Ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông nhưng tình trạng này vẫn đang diễn ra tại Nha Trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước