Người dân Kon Tum nơm nớp nỗi lo mất tiền vì đa cấp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/11/2015 21:17 GMT+7

VTV.vn - Dù đã góp vốn vào kinh doanh bán hàng đa cấp, song nhiều người dân tại Kon Tum không nhận được giấy nhận tiền hay hợp đồng kinh doanh từ đại diện cơ sở bán hàng.

Hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp hiện đang thu hút hàng nghìn người dân tại Kon Tum tham gia. Điều đáng chú ý, tuy đã góp vốn nhưng nhiều người lại không nhận được giấy nhận tiền hay hợp đồng kinh doanh từ đại diện cơ sở bán hàng đa cấp. Điều này đang khiến người dân lo ngại về nguy cơ mất trắng số tiền đã đóng.

Chỉ riêng tại tại xã Đăk Pi, huyện Đăk Hà, Kon Tum, số tiền mà người dân góp vốn vào cơ sở đa cấp Thiên Ngọc Tám, thuộc Công ty THNN Thiên Ngọc Minh Uy và Thương mại Lô hội đã lên tới 620 triệu đồng. Số tiền này là một phần tiền đền bù đất đai của người dân.

Được biết, để kêu gọi người dân tham gia, các công ty này đã đưa ra những lời hứa hẹn với mức lãi suất cao, hơn hẳn gửi tiết kiệm ngân hàng, như nếu góp 1 triệu thì có thể hưởng lãi tới 2 hay 3 triệu đồng, chưa kể có thêm thù lao, có chương trình chăm sóc sức khỏe và có lấy hàng.

Tuy nhiên, sau nhiều tháng tham gia mà không nhận được bất kỳ một chương trình gì, người dân mới làm đơn trình báo, nhờ chính quyền can thiệp để mong lấy lại tiền.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước