Người dân Myanmar kỳ vọng chính phủ mới quyết tâm chống tham nhũng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/03/2016 19:41 GMT+7

VTV.vn - Việc chính phủ mới của Myanmar chính thức ra mắt ngày hôm nay (30/3) đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân Myanmar với nhiều niềm tin và kỳ vọng.

Đông đảo người dân Yangon trong sáng nay đã theo dõi trực tiếp trên truyền hình lễ tuyên thệ của Tổng thống Myanmar Htin Kyaw và chính thức ra mắt chính phủ mới. Việc cắt giảm gần một nửa, từ 36 xuống còn 21 bộ trong chính phủ mới được dư luận đánh giá cao.

Điều dư luận chú ý nhất là việc bà Aung San Suu Kyi trở thành ngoại trưởng mới, đồng thời trực tiếp điều hành thêm 3 bộ quan trọng khác là Giáo dục, Năng lượng và Điện lực, Văn phòng Tổng thống. Người dân Myanmar bày tỏ tin tưởng vào bà San Suu Kyi ùng với cam kết mạnh mẽ trong việc tạo ra một chính phủ trong sạch, nói không tham nhũng.

“Tôi tin chính phủ mới có thể giải quyết được nạn tham nhũng, bởi vì chúng tôi đã gặp nhiều nhiều vấn đề do tham những gây ra. Tôi cũng mong chính phủ quan tâm đến giải quyết tình trạng đói nghèo mà nhiều người dân đang phải đối mặt” - một người dân Myanmar bày tỏ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước