Tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức, Myanmar chính thức chuyển giao quyền lực

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/03/2016 14:10 GMT+7

VTV.vn - Cách đây ít giờ, Tổng thống đắc cử Myanmar, ông Htin Kyaw đã chính thức tuyên thệ nhậm chức tổng thống mới của Myanmar, đánh dấu sự chuyển giao quyền lực tại nước này.

Buổi lễ diễn ra tại Kỳ họp của Quốc hội Liên Bang Myanmar diễn ra tại Nay Pyi Taw với sự tham dự của các đại biểu của cả hai viện là Thượng viện và Hạ Viện. Theo chương trình, sau lễ tuyên thệ của tổng thống Htin Kyaw, lần lượt hai phó tổng thống, chủ tịch ủy ban bầu cử, thành viên của Tòa án hiến pháp, các thành viên của chính phủ mới đã làm lễ tuyên thệ.

Sự kiện này đánh dấu chính phủ mới của Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ NLD do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo đã chính thức lên nắm quyền dẫn dắt Myanmar trong chặng đường 5 năm tới.

Điểm đáng chú ý trong nội các chính phủ mới, về cơ cấu sẽ được rút gọn, từ 36 Bộ với 32 Bộ trưởng từ chính phủ trước xuống còn 21 Bộ tương ứng 18 Bộ trưởng. Một số Bộ trong Chính phủ mới sẽ được kết hợp để hình thành Bộ mới như Bộ Nông nghiệp và Bộ Chăn nuôi, Bộ văn hóa và Bộ Tôn giáo, Bộ Kế hoạch kết hợp với Bộ Tài chính...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước