Người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch COVID-19

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 10/03/2020 20:25 GMT+7

VTV.vn - Các công sở kiểm tra thân nhiệt đầu giờ, đeo khẩu trang khi làm việc, sát khuẩn, rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa… là một số thói quen để phòng ngừa dịch COVID-19.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có 34 trường hợp dương tính với virus gây bệnh COVID-19, trong đó đã có 16 trường hợp được chữa khỏi bệnh và ra viện. Tuy nhiên, trước diễn biến mới của dịch bệnh tại Hà Nội, ý thức phòng chống dịch của người dân tiếp tục được nâng cao hơn nữa, đặc biệt là cư dân chung cư và công sở.

Bổ sung việc kiểm tra thân nhiệt đầu giờ là yêu cầu bắt buộc được đưa ra ngay trong sáng 9/3, đồng thời, khuyến nghị nhân viên nên đeo khẩu trang khi làm việc tại nơi đông người. Đây là biện pháp tăng cường để phòng tránh dịch bệnh tại nhiều nơi làm việc.

Còn tại các khu chung cư, bên cạnh việc trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại chân tòa nhà, nhiều chung cư tại Hà Nội cũng bắt đầu triển khai thu thập thông tin sức khỏe của cư dân.

Ra khỏi nhà là đeo khẩu trang, khi về, toàn bộ quần áo khoác ngoài sẽ được để riêng, rửa tay bằng xà phòng thường xuyên, tăng cường hoa quả, rau xanh để nâng cao sức đề kháng, liên tục dọn dẹp, đặc biệt là vệ sinh sát trùng bàn ghế, tay nắm cửa là cách nhiều gia đình đang thực hiện.

Các chuyên gia y tế cũng nhấn mạnh, thường xuyên rửa tay, tăng cường dọn dẹp nhà cửa, hạn chế tới nơi đông người và liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe là cách người dân có thể tự bảo vệ bản thân và chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Lưu ý khi rửa tay để bảo vệ sức khỏe Lưu ý khi rửa tay để bảo vệ sức khỏe Trang bị nước rửa tay tại các cây ATM Trang bị nước rửa tay tại các cây ATM Binh chủng Hóa học phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực phố Trúc Bạch, Hà Nội Binh chủng Hóa học phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực phố Trúc Bạch, Hà Nội

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước