Người dân “nín thở” đi qua cây cầu sắp sập giữa Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Cây cầu Đồng Hoàng với tuổi đời hơn 50 năm, dù đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng hàng ngày, người dân phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội vẫn phải lưu thông qua đây.

Hiện nay, mỗi ngày có đến hàng nghìn người dân ở các tổ dân phố 15, 16, 17, 18 phải lưu thông qua cây cầu này. Thời gian, khí hậu và cả lưu lượng người lưu thông đã khiến cây cầu xuống cấp trầm trọng.

Bà Nguyễn Thị Nhẽ 63 tuổi, mỗi lần đi trên cây cầu này là một lần bà cảm thấy bất an: “Tôi ngã ở cái cầu này phải bị cắt một bên lá lách. Trong lúc đó không có ai, có một cháu chăn bò nó trông thấy đã cứu tôi”.

Cầu Đồng Hoàng có chiều dài hơn 20m, trụ cầu được gia cố tạm bằng những thanh sắt đã hoen rỉ. Lan can cầu đã gãy chỏng chơ, gãy thanh nào lại được người dân dùng thanh tre buộc tạm. Mỗi lần có phương tiện đi qua, những thanh sắt ọp ẹp lại rung lên bần bật.

“Mưa lũ thì nó ngập đến tận bụng. Nhiều lúc nước xoáy quá bị trượt chân, cũng may được người dân giúp đỡ khiêng qua” - chị Trịnh Thị Quỳnh Anh, tổ dân phố 18 phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội cho biết.

Qua nhiều năm đi vào sử dụng nhưng không được sửa chữa, ông Trần Đình Bính, Bí thư chi bộ Tổ dân phố 15, phường Đồng Mai, Hà Đông, Hà Nội cho biết: “UBND phường cũng đã có kiến nghị với UBND quận, thành phố tu sửa cây cầu. Thành phố đã hứa đầu 2016 sẽ tiến hành khởi công, nhưng đến bây giờ vẫn chưa thấy gì”.

Trông chờ vào chính quyền không được, người dân đã mấy lần góp tiền sửa cầu nhưng chỉ bê tông hóa được 1/3 cầu. Cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp khiến họ không chi trả được khoản xây lại cầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước