Người dân Pakistan chật vật ổn định cuộc sống sau động đất

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/10/2015 19:37 GMT+7

VTV.vn - 3 ngày sau trận động đất kinh hoàng xảy ra, hiện những người dân Pakistan đang gặp phải vô vàn khó khăn trong việc ổn định lại cuộc sống.

Trận động đất kinh hoàng xảy ra vào ngày 26/10 vừa qua đã gây ra những thiệt hại nặng nề cho người dân các quốc gia Nam Á, trong đó có Pakistan. Ba ngày sau trận động đất, những người dân nơi đây hiện đang gặp phải vô vàn khó khăn trong việc ổn định lại cuộc sống.

Hiện những người dân bắt đầu đào bới các đống đổ nát, với hy vọng tìm được cái gì đó còn dùng được. Thế nhưng, việc dựng lại, dù chỉ một nơi ở tạm cũng đang ở ngoài tầm với của họ.

Chính phủ Pakistan đã cam kết sẽ hỗ trợ về mặt tài chính cho người dân để dựng lại nhà cửa bị phá huỷ do động đất. Thế nhưng sự hỗ trợ này sẽ khó có thể đến sớm, trong bối cảnh nhiều khu vực tại nước này vẫn đang ở trong tình trạng bị cô lập.

Và trong những ngày tới, người dân Pakistan vẫn sẽ phải tự mình đối mặt với những khó khăn. Bên cạnh thiệt hại về người và tài sản, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng vừa đưa ra cảnh báo về nguy cơ dịch bệnh bùng phát do hệ thống cung cấp nước sạch bị phá huỷ và các điều kiện sinh hoạt nghèo nàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước