Người dân Pháp choáng váng sau vụ khủng bố "máu lạnh"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:08 GMT+7

VTV.vn - Chưa đầy 2 tuần sau vụ khủng bố khiến 84 người thiệt mạng tại Nice, nước Pháp lại tiếp tục choáng váng vì vụ tấn công bằng dao tại nhờ thờ gần thành phố Rouen.

Theo đó, hai kẻ tấn công đã mang theo dao và tấn công nhà thờ trên. Chúng đã cứa cổ đến chết vị linh mục 85 tuổi, một nạn nhân khác cũng bị cứa cổ và đang trong tình trạng nguy kịch.

Rouen là một thành phố yên bình nên thông tin về vụ khủng bố khiến người dân địa phương thực sự bàng hoàng. Sau vụ tấn công, không khí thành phố Rouen đã trở nên trầm lắng, mọi thứ dường như chậm lại, những gì diễn ra đã và đang ám ảnh những người dân địa phương.

"Tôi nghe qua báo đài thì biết vụ tấn công xảy ra ngay gần ở khu vực mình ở. Thật là buồn khi chúng tôi đã phải quen với nhũng thông tin bạo lực như thế này. Điều ám ảnh tôi chính là cách vụ việc xảy ra. Vị tu sĩ bị cứa cổ đến chết, ngay cạnh một trung tâm chăm sóc trẻ em. Những đứa trẻ ở ngay bên cạnh khi sự việc xảy ra", một người dân tại Rouen cho biết.

"Không có từ nào có thể diễn tả được. Tại sao có thể giết người một cách máu lạnh và man rợ như thế? Họ đều là những con người mà", một người dân khác tại Rouen cho biết.

Danh tính của một trong hai kẻ tấn công đã được công bố là Kermiche, năm nay 19 tuổi, sinh tại Algeria. Kermiche từng bị bắt giữ hai lần khi đang trên đường tới Syria. Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công trên, Kermiche đang trong thời gian bị quản thúc tại gia và đeo thiết bị giám sát điện tử.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Pháp được duy trì ở mức báo động cao nhất, cho thấy mối đe dọa khủng bố đối với Pháp và châu Âu hiện đang cực kỳ nghiêm trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước