IS nhận trách nhiệm vụ khủng bố nhà thờ tại Pháp

Lê Hồng Quang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 06:55 GMT+7

Cảnh sát có mặt tại hiện trường (Ảnh: Reuters)

VTV.vn-Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công bằng dao tại một nhà thờ gần thành phố Rouen, Pháp.

Ngày 26/7, hai kẻ khủng bố đã dùng dao khống chế nhiều con tin trong một nhà thờ gần thành phố Rouen, cách thủ đô Paris, Pháp khoảng 140km. Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt hai kẻ khủng bố, nhưng trước đó chúng đã giết chết một linh mục. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm gây ra vụ khủng bố.

Hai kẻ khủng bố đã xâm nhập nhà thờ lúc gần 10h ngày 26/7 và bắt giữ 5 con tin gồm: 1 linh mục, 2 bà xơ và 2 người Công giáo. Tuy nhiên, sau đó một người đã trốn được ra ngoài và báo cảnh sát.

Nhóm khủng bố không có súng hay chất nổ, mà chỉ mang theo dao. Chúng đã cứa cổ đến chết vị linh mục 84 tuổi. Một người khác cũng bị cứa cổ, đang bị thương nặng.

Cảnh sát đặc nhiệm đã bắn chết hai kẻ khủng bố ngay trên bậc thềm phía trước nhà thờ. Một trong hai hung thủ đã từng có ý định tới Syria để gia nhập lực lượng chiến binh Hồi giáo. Pháp đã kết án tù tên này năm 2015, tới tháng 3 năm nay thì cho ra tù nhưng vẫn bắt đeo vòng điện tử ở cổ chân.

Pháp: Hai kẻ bắt giữ con tin bằng dao tại nhà thờ bị bắn hạ Pháp: Hai kẻ bắt giữ con tin bằng dao tại nhà thờ bị bắn hạ

VTV.vn - Cảnh sát Pháp cho biết hai người đàn ông cầm dao đã bị “vô hiệu hóa” sau khi bắt giữ một số người làm con tin tại nhà phía bắc nước Pháp.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước