Người dân phố cà phê đường tàu đề nghị được tiếp tục kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 20:48 GMT+7

VTV.vn - Người dân phố cà phê đường tàu mong muốn được kinh doanh trở lại và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như an ninh đường sắt.

Liên quan đến vụ việc dừng hoạt động kinh doanh trên phố cà phê đường tàu, mới đây người dân ở xóm đường tàu Trần Phú, quận Hoàn Kiếm đã gửi đơn kêu cứu tới lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT và chính quyền địa phương. Trong đơn kêu cứu, người dân nêu ra những khó khăn về mưu sinh kể từ khi xóm cà phê đường tàu bị dẹp bỏ. 

Ghi nhận tại dãy cà phê đường tàu, 10 ngày sau khi lực lượng chức năng đặt các barrie, cấm khách du lịch vào chụp ảnh, hàng quán đóng cửa, không còn cảnh tấp nập. 

Trước đó, khu vực này có khoảng hơn 20 quán cà phê, thu hút khoảng hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước mỗi ngày.

Đa số các hộ dân ở đây đều cho rằng, việc ngăn cấm này ảnh hưởng nhiều đến đời sống của họ. Nhiều khách du lịch cũng đã rất ngạc nhiên khi không thể đi vào đây như mọi ngày.

Theo các chuyên gia du lịch, nhiều nước trên thế giới cũng có mô hình cà phê đường tàu. Thành phố có thể nghiên cứu thí điểm một đoạn đường theo mô hình này, đồng thời các hộ kinh doanh đóng phí để đảm bảo an ninh an toàn theo quy định.

Tuy nhiên, theo đại diện của Cục Đường sắt, việc kinh doanh bên cạnh, thậm chí trên lòng đường ray là vi phạm nghiêm trọng hàng lang an toàn giao thông.

“Xóm cà phê đường tàu” xin dựng hàng rào, lắp camera để kinh doanh “Xóm cà phê đường tàu” xin dựng hàng rào, lắp camera để kinh doanh

VTV.vn - Mong muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh, cư dân “xóm cà phê đường tàu” cam kết không xâm phạm hành lang đường sắt và đề xuất thêm các biện pháp đảm bảo an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước