"Xóm cà phê đường tàu" đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán

PV (Tổng hợp),-Thứ năm, ngày 10/10/2019 12:51 GMT+7

VTV.vn - Từ sáng nay (10/10), các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đã cấm toàn bộ du khách đến các cửa hàng cà phê đường tàu trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm)

Theo đó trong sáng nay, các lực lượng chức năng của TP Hà Nội ra quân xử lý giải tán "xóm cà phê đường tàu" trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm), nhằm đảm bảo an toàn hành lang đường sắt trên tuyến, trước thực trạng gần đây đông đảo du khách trong và ngoài nước thường xuyên đến chụp ảnh, ngồi uống cà phê trên hành lang tuyến gây mất an toàn giao thông.

Tất cả các khu vực ra vào đường ray trên phố Phùng Hưng bị phong tỏa, không cho du khách vào trong. Chỉ có những hộ dân sinh sống tại đây mới được phép đi lại.

Xóm cà phê đường tàu đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng mạnh tay giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cafe trong lòng đường sắt chạy dọc đường Phùng Hưng (Ảnh: TTX)

Xóm cà phê đường tàu đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán - Ảnh 2.

Các lực lượng chức năng giải tán người dân và du khách hiếu kỳ tụ tập đông người để chụp ảnh trong lòng đường sắt chạy dọc đường Phùng Hưng (Ảnh: TTX)

Xóm cà phê đường tàu đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán - Ảnh 3.

Tuyến đường sắt đã vắng vẻ hẳn sau lệnh cấm (Ảnh: TTX)

Xóm cà phê đường tàu đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán - Ảnh 4.

Chỉ có những hộ dân sinh sống tại đây mới được phép đi lại (Ảnh: TTX)

Xóm cà phê đường tàu đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán - Ảnh 5.

Quang cảnh đìu hiu, trái ngược hẳn với mấy ngày trước đó (Ảnh: TTX)

Trước đó vào ngày 4/10, Bộ Giao thông vận tải đã gửi UBND thành phố Hà Nội và các đơn vị liên quan đề nghị khẩn trương giải tán các tụ điểm chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt chạy qua các quận nội thành Hà Nội.

Bộ Giao thông vận tải cho biết trong 9 tháng đầu năm 2019, tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa và Hai Bà Trưng diễn biến phức tạp.

Sau đó, UBND TP Hà Nội giao UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Long Biên, Hà Đông, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm và các huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên, Hoài Đức, Sóc Sơn, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh, những nơi có đường tàu chạy qua, phải chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện các vi phạm.

Các quận, huyện kể trên cũng được "lệnh" phải xử lý nghiêm vi phạm trật tự an toàn giao thông đường sắt trên địa bàn, hoàn thành trước ngày 12/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước