Hà Nội chính thức cấm kinh doanh cà phê đường tàu

Đình Quân (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 10/10/2019 19:43 GMT+7

VTV.vn - UBND thành phố đã có chỉ đạo nhằm xóa bỏ những quán cà phê trên đường tàu, trong đó tập trung phần lớn ở địa bàn quận Hoàn Kiếm trước ngày 12/10.

Từ 10/10, cơ quan chức năng sẽ đặt các barrie tại một số điểm vào khu cà phê đường tàu, bước đầu thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội xóa điểm cà phê ảnh hưởng đến hành lang an toàn đường sắt.

Đúng 8h ngày 10/10, Công an các phường Cửa Nam, Hàng Bông, Cửa Đông, nơi có đường tàu đi qua, đã phối hợp với công an quận Hoàn Kiếm và Phòng Cảnh sát giao thông TP Hà Nội đã bố trí 5 chốt có barrie ở các điểm ra vào đường tàu, hạn chế khách du lịch ra vào chụp ảnh, còn người dân sinh sống ở đây vẫn có thể ra vào bình thường.

Lực lượng chức năng đến từng hộ kinh doanh đề nghị giữ cam kết không kê bàn ghế ra đường tàu, đảm bảo an toàn giao thông. Khu vực này có khoảng hơn 20 quán cà phê, thu hút khoảng hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước mỗi ngày đến chụp ảnh, uống cà phê. Rất nhiều khách du lịch đã rất ngạc nhiên khi không thể đi vào đây như mọi ngày.

Hà Nội giải tỏa các quán cà phê đường tàu Hà Nội giải tỏa các quán cà phê đường tàu Xóa bỏ cà phê đường tàu: Những ý kiến trái chiều Xóa bỏ cà phê đường tàu: Những ý kiến trái chiều Vì sao các quán cà phê đường tàu “giỡn mặt tử thần” hút khách du lịch? Vì sao các quán cà phê đường tàu “giỡn mặt tử thần” hút khách du lịch?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước