Người dân Trung Quốc nghiện mua sắm qua mạng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/07/2016 16:22 GMT+7

VTV.vn - Tại Trung Quốc, đặc biệt tại các thành phố lớn, phần nhiều người dân đều nghiện mua hàng qua mạng, mặc dù mua sắm trực tuyến vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng.

Theo công ty Alibaba, trong vài năm tới, số người mua sắm trực tuyến cao cấp, trên các website bán lẻ của công ty sẽ lên đến trên 60 triệu người.

Chính phủ Trung Quốc cũng có nhiều chính sách để khuyến khích loại hình kinh doanh bán hàng qua mạng phát triển. Loại hình dịch vụ này đáp ứng cho cuộc sống hiện đại của người dân Trung Quốc, cũng như theo sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Được biết, để đáp ứng giao hàng nhanh nhất, các công ty bán hàng qua mạng thường dùng các phương tiện xe thô sơ nhằm dễ dàng len lỏi vào các con đường nhỏ, ngõ, hẻm.

Gần đây, một công ty mua sắm trực tuyến hàng đầu của Trung Quốc cũng mở hàng ngàn địa điểm truy cập Internet tại vùng nông thôn, nhằm giúp nông dân nơi đây có thể truy cập dễ dàng để mua các sản phẩm phục vụ cho sản xuất nông nghiệp như giống cây, máy cày, vật tư nông nghiệp và nhiều hàng hóa khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước