Người di cư đang được đối xử như thế nào ở thị trấn biên giới Mexico?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/11/2018 16:18 GMT+7

VTV.vn - Người dân địa phương ở thị trấn nhỏ biên giới Mexico - Mỹ trở nên bức xúc vì bỗng nhiên có tới 10.000 người xa lạ tràn vào thị trấn.

Hình ảnh trên các phương tiện thông tin đại chúng về đoàn người di cư hàng ngàn người Trung Mỹ đổ về biên giới Mexico - Mỹ có lẽ đã dần mất đi sự chú ý của nhiều người thời gian qua vì sự việc trải dài đã nhiều tháng.

Tuy nhiên, giờ đây, khi đoàn người đã dần đến được điểm cửa khẩu xin tị nạn vào Mỹ, vấn đề lại đột nhiên nóng. Người dân địa phương ở thị trấn nhỏ biên giới Mexico - Mỹ trở nên bức xúc vì bỗng nhiên có tới 10.000 người xa lạ tràn vào thị trấn, nhà chức trách phải lo chỗ ăn chỗ ngủ cho họ, không đủ thì họ ra nằm ngoài đường. Tình cảnh này sẽ còn kéo dài nhiều tháng trong lúc đoàn người chờ sự xét duyệt phức tạp của nhà chức trách Mỹ.

"Tôi tôn trọng quyền của anh thì hãy tôn trọng đất nước của chúng tôi! - Chống lại sự xâm lược!". Hàng trăm cư dân thị trấn nhỏ ở biên giới Mexico - Mỹ đã giương cao những khẩu hiệu như vậy đổ ra đường ngày 18/11 để phản đối sự đổ bộ dồn dập của người di cư Trung Mỹ vào thị trấn nhỏ của họ chỉ để tìm đường xin tỵ nạn vào Mỹ. Thậm chí, tham gia cùng với người dân thị trấn Tijuana này còn có một số người Mỹ sang đây để bày tỏ sự phản đối của bản thân họ với việc người di cư xin vào Mỹ.

Trước tình cảnh này, người di cư Trung Mỹ đành phải hết sức nhũn nhặn để chờ được đến lúc chạm vào giấc mơ Mỹ. Cũng có một số người di cư cho biết họ có thể sẽ ở lại Mexico tìm việc làm vì phương án nào cũng còn tốt hơn là trở về quê hương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước