Người Hồi giáo Kenya bảo vệ người Thiên chúa giáo trước phần tử khủng bố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/12/2015 21:55 GMT+7

VTV.vn - Trước sự tấn công của phần tử khủng bố vào một chuyến xe khách, nhóm người Hồi giáo đã quyết định ở lại xe, chia sẻ trang phục với người Thiên Chúa giáo để bảo vệ họ.

Tại Kenya những chuyến xe khách được coi là mục tiêu lý tưởng của nhóm phiến quân Hồi giáo Al Shabaab. Thủ đoạn nhóm phiến quân này thường áp dụng là chặn đón các chuyến xe, bắt những người Thiên Chúa giáo đứng riêng ra một nhóm, sau đó xả súng sát hại họ. Thế nhưng, mới đây, một vụ tấn công tội ác như vậy đã vấp phải sự ngăn cản quyết liệt từ chính cộng đồng người Hồi giáo.

Ngày 21/12, phiến quân Al Shabaab đã tấn công một xe khách đang trên đường di chuyển từ Mandera tới Nairobi và ra lệnh cho những người Hồi giáo rời khỏi xe. Tuy nhiên, nhóm hành khách Hồi giáo, chủ yếu là phụ nữ đã quyết định ở lại xe và còn chia sẻ trang phục với những người Thiên Chúa giáo để che giấu họ.

Vụ tấn công đã khiến 2 người thiệt mạng và một số người khác bị thương, tuy nhiên nhóm phiến quân sau đó đã rời đi.

Hành động dũng cảm của những hành khách Hồi giáo trên chuyến xe đã được cộng đồng ca ngợi, và là thông điệp mạnh mẽ nhất cho tình đoàn kết không phân biệt tôn giáo của người dân Kenya trước mối đe dọa của chủ nghĩa cực đoan.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI