‘Cấm cửa’ người Hồi giáo tới Mỹ, Donald Trump gây bão

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/12/2015 19:48 GMT+7

VTV.vn - Phát ngôn mới đây của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến dư luận Mỹ và Cộng đồng Hồi giáo tại nhiều nơi trên thế giới dậy sóng trong ngày hôm nay (8/12).

‘Không cho người đạo Hồi giáo đặt chân vào nước Mỹ’ - Đây được xem là một phát biểu mang tính chia rẽ tôn giáo của ông Donald Trump, trong bối cảnh thế giới đang cần hơn nữa sự đoàn kết.

Trước đó, ông Donald Trump đã bày tỏ: “Tôi yêu người Hồi giáo, tôi nghĩ họ rất tuyệt”. Thế nhưng chỉ sau vài tuần, dường như tình yêu của tỷ phú nổi tiếng này đã thay đổi.

Ông đã lên tiếng kêu gọi không cho người Hồi giáo đặt chân vào nước Mỹ: “Tôi kêu gọi chặn hoàn toàn việc người Hồi giáo đặt chân vào nước Mỹ, cho tới khi giới chức hiểu được chuyện gì đang xảy ra. Rồi sẽ có thêm nhiều vụ 11/09. Chúng ta không thể là nạn nhân của những người chỉ tin vào thánh chiến và không tôn trọng con người như vậy”.

Việc tỷ phú Donald Trump phát biểu gây tranh cãi không còn lạ. Tuy nhiên, lời lẽ tấn công trực tiếp vào một tôn giáo dường như đã đi quá xa. Không chỉ từ Nhà Trắng hay trên mạng xã hội, những lời chỉ trích ông Trump còn đến từ chính đảng Cộng hòa.

Lời kêu gọi cấm cửa người Hồi giáo là phản ứng cứng rắn nhất của một ứng cử viên tổng thống Mỹ sau vụ tấn công ở San Bernardino.

Hiện ông Donald Trump đang là ứng viên dẫn đầu của Đảng Cộng hòa, tuy nhiên nhiều người cho rằng ông đang ngày càng tỏ ra thiếu nghiêm túc và quá khích.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước