Người tiêu dùng hưởng ứng ngày "Không dùng tiền mặt"

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 16/06/2019 18:28 GMT+7

Khách hàng thanh toán bằng cách quét mã tại cửa hàng. (Ảnh: Báo điện tử Người lao động)

VTV.vn - Rất nhiều người tiêu dùng tại TP.HCM đã hưởng ứng ngày "Không dùng tiền mặt".

Nằm trong ngày "Không dùng tiền mặt" - 16/6 lần đầu tiên được tổ chức, hôm nay (16/6) nhiều siêu thị ở TP.HCM đã triển khai các chương trình khuyến mại hấp dẫn dành cho khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt. Rất nhiều người tiêu dùng đã hưởng ứng chương trình này.

Với khách hàng có thẻ thành viên, khi mua sắm và thực hiện thanh toán với hình thức "không tiền mặt" có thể nhận được đến 100 điểm thưởng vào tài khoản thẻ tại nhiều siêu thị.

Hoàn tiền 10%, giảm giá 50%, 40%, trả góp 0% lãi suất, được tặng các voucher là những khuyến mãi trong ngày hội không sử dụng tiền mặt được nhiều siêu thị này hưởng ứng. Trong ngày cuối tuần, lượng khách đi mua sắm tăng mạnh, nhiều khách hàng đã chủ động "thay đổi thói quen" chọn thanh toán không tiền mặt khi nhìn thấy các tấm quảng cáo Ngày không tiền mặt để nhận ưu đãi.

Theo quan sát của phóng viên VTV, người tiêu dùng chủ yếu chọn cà thẻ ATM hoặc "chạm" thẻ visa trong khi các điểm bán cung cấp khá đa dạng hình thức thanh toán không tiền mặt như QR code, ví điện tử... Ngày không tiền mặt được kỳ vọng sẽ giúp nhiều người biết thêm các hình thức thanh toán mới, sự tiện lợi của mua sắm không tiền mặt, từ đó thay đổi thói quen tiêu dùng, hạn chế sử dụng tiền mặt, chuyển sang chi tiêu theo hình thức khác, thuận tiện hơn khi đi mua sắm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước