Theo kết quả kiểm nghiệm mẫu dung dịch cùng mẫu thịt bạch tuộc sau khi được tẩy rửa, có 2 loại chất không được phép sử dụng trong thực phẩm là oxy già và Asen, cùng một hoạt chất liều lượng phải sử dụng có kiểm soát.
Trong 1 lit dung dịch ngâm bạch tuộc có chứa tới 1046 mg oxy già, 665 mg Natri Hydrosulfite, 0,385 mg Asen. Kết quả kiểm nghiệm trên 1kg thịt bạch tuộc cũng tồn dư nhiều hóa chất công nghiệp như 959,8 mg oxy già, 377,8 mg Natri Hydrosulfite.
Theo bà Lê Thái Hà, Trưởng khoa xét nghiệm và phân tích, Viện Sức khoẻ nghề nghiệp và môi trường, giới hạn Natri hydrosulfit cho phép trong các nhuyễn thể là 100mg/kg nhưng trong trường hợp này lên tới 377,8 mg, cao gần 4 lần giới hạn cho phép.
Điểm đến của bạch tuộc bẩn VTV.vn - Đi vòng vèo qua nhiều tuyến phố, xe chở bạch tuộc dừng lại trước cửa khu vực giao nhận hàng của một trung tâm thương mại trên phố Bà Triệu.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!