Nguy cơ cháy nổ các quán karaoke từ biển quảng cáo, hệ thống đèn led

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 02/11/2016 21:07 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát, hầu hết biển quảng cáo của các quán karaoke đều có độ dài bằng chiều cao tòa nhà, che kín ban công, các lối thoát nạn, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao.

Liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội, khiến 13 người tử vong, đại diện Công an thành phố cho biết sẽ tiến hành khởi tố vụ án, điều tra, làm rõ vụ việc để xem xét, xử lý các hành vi sai phạm dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Đây là vụ cháy lớn nhất xảy ra trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay. Vụ hỏa hoạn cũng một lần nữa đặt ra cảnh báo nguy cơ mất an toàn cháy nổ từ các cơ sở kinh doanh loại hình này.

Theo người dân, ngọn lửa xuất phát từ biển quảng cáo của một quán karaoke. Tại hiện trường, phóng viên VTV24 cũng ghi nhận phần sót lại của tấm biển quảng cáo, vốn được hàn gắn sơ sài cùng nhiều mối nối thủ công, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Theo khảo sát, hầu hết biển hiệu của các quán karaoke đều bằng chiều cao tòa nhà, che kín ban công và các lối thoát nạn, trong khi quy định chiều cao tối đa chỉ là 4m.

Nhiều biển hiệu karaoke hiện nay cũng được làm không theo quy chuẩn, sử dụng hệ thống đèn led với các linh kiện rẻ tiền, không chính hãng để tiết kiệm, dẫn đến nguy cơ quá tải về công suất và chập cháy.

Thử nghiệm đốt tấm nhôm nhựa tổng hợp cho thấy đây là loại vật liệu dễ cháy, chỉ cần châm lửa ở một góc của tấm nhôm, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng ra, kèm theo nhiều khói đen và mùi khét khó chịu. Nhiệt lượng ở môi trường xung quanh càng cao, loại vật liệu này càng bắt cháy nhanh hơn.

Hiện trường ngổn ngang, kinh doanh đình trệ sau vụ cháy trên đường Trần Thái Tông Hiện trường ngổn ngang, kinh doanh đình trệ sau vụ cháy trên đường Trần Thái Tông Thiệt hại vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông lớn chưa từng có Thiệt hại vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái Tông lớn chưa từng có Cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông: Vì sao không thể cứu các nạn nhân ra ngoài? Cháy quán karaoke phố Trần Thái Tông: Vì sao không thể cứu các nạn nhân ra ngoài?
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước