Nguy hiểm Slime không rõ nguồn gốc, tự làm

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 11/10/2018 14:48 GMT+7

VTV.vn - Hàn the là thành phần tạo nên tính dẻo của các loại Slime. Khi tiếp xúc với Slime kém chất lượng, trẻ có thể bị kích ứng, độc tố ngấm qua da gây trầm cảm, vô sinh.

Nguy hiểm là vậy nhưng hiện nay, Slime được bày bán tràn lan với những loại không rõ nguồn gốc xuất xứ thành phần. Thậm chí nhiều video còn hướng dẫn cách làm Slime với thành phần độc hại thu hút hàng ngàn lượt xem.

Khảo sát tại một số cửa hàng đồ chơi, Slime được bày bán với nhiều loại khác nhau với giá từ 30.000 đến 100.000 đồng. Các chủ cửa hàng cho biết đây là mặt hàng thu hút phần lớn trẻ thời gian gần đây.

Màu sắc bắt mắt, ngoài những loại Slime có nhà nhập khẩu xuất xứ đàng hoàng, trên thị trường xuất hiện không ít sản phẩm không nhãn mác, xuất xứ nước ngoài, tiềm ẩn nhiều nguy cơ kém an toàn.

Theo các chuyên gia, hàn the là thành phần tạo nên tính dẻo của các loại Slime. Nếu được cho vào mà không rõ liều lượng, khi tiếp xúc với loại Slime này, trẻ sẽ ngay lập tức bị kích ứng. Thậm chí, nó có thể ngấm qua da. Đây là một chất độc có thể gây trầm cảm và vô sinh.

Độc tính là vậy, tuy nhiên, hiện vẫn chưa có một cảnh báo chính thức nào của các cơ quan về các loại Slime. Trong khi đó, một số loại rơ lưỡi được bày bán có phần hướng dẫn làm Slime có nồng độ hàn the rất cao, lên đến 20%. Theo các chuyên gia, với nồng độ này, khi tiếp xúc thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ.

Mặc dù khả năng gây hại rất cao nhưng khi mang loại đồ chơi này đi khảo sát, nhiều phụ huynh vẫn còn ý kiến khác nhau vì là loại mới và vẫn chưa có nhiều thông tin cảnh báo về đồ chơi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước